Rượu vang là gì

Định nghĩa thứ nhất

Ruou vang có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, tinh thần sảng khoái, tăng cường thêm năng lượng, chất dinh dưỡng cho cơ thể. Với hoạt chất polyphenol và anthoxian sẵn có trong rượu vang như các nhà khoa học đã chứng minh, uống rượu vang điều độ từ 1-2 ly mỗi ngày giúp giảm thiểu các rủi ro về bệnh tim mạch, bệnh ung thư.

Vang không chỉ là một thứ đồ uống, mà còn mang nét văn hoá đặc trưng cho mỗi quốc gia khi sản xuất ra chúng. Thưởng thức vang là nghệ thuật ẩm thực, một nét văn hoá châu Âu có từ thời cổ xưa. Ngày nay, vang đã trở thành thứ đồ uống được toàn thế giới ưa chuộng.

Định nghĩa thứ hai

Rượu vang là loại thức uống có cồn truyền thống, được lên men từ nước ép nho. Nhưng giá trị của rượu vang đã vượt lên trên bản chất đó. Ở Tây Ban Nha, nơi đã sản xuất rượu vang từ hàng nhiều thế kỷ qua, rượu vang hàm chứa trong nó những giá trị của lịch sử, địa l‎í, của văn hóa và lối sống.

Các thành phần quan trọng của rượu vang gồm có

♦     Khí hậu (mưa, nắng, gió, nhiệt độ môi trường…)

♦     Đất đai (cấu tạo đất đai và thành phần hóa chất)

♦     Nho (giống nho và cách trồng)

♦     Tác động của con người

♦     Kỹ thuật làm rượu

Từ sự kết hợp của 5 thành phần này mới tạo ra được rượu vang. Sẽ không thể có hai thứ rượu vang giống nhau hoàn toàn. Thật tuyệt vời khi được thưởng thức một loại rượu vang từ một vùng đất đặc biệt, được làm ra bởi những con người đặc biệt được nhận dang bởi D.O. (Denominaciones de Origen) – Tên gọiXuất xứ. Ngay cả từ cùng một loại nho nhưng được trồng tại những vùng miền khác nhau cũng có thể cho ra các loại rượu có màu sắc, mùi thơm và hương vị khác nhau.

Ngoài ra còn nhiều định nghịa khác nhưng điều quan trong chính là sự tuyệt vời từ loại rượu này , Người Việt Nam chúng ta luôn quan niệm uống rượu thì không tốt cho sức khoẽ nhưng với rượu vang thì khác, nếu dùng một lượng vùa đủ sẽ giúp ta ăn ngon miện trong bữa ăn , giúp tiêu hoá tốt , cở thể trẻ trung và tốt cho tim mạch của bạn .

Xem một số loại ruou vang tại đây

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s