Ai lên xứ hoa đào

Chắc hẵn ai trong chúng ta cũng đều biết bài hát ai lên xứ hoa dao của nhạc sĩ Hoàng Nguyên , bài hát ca ngợi vẽ đẹp của một loài hoa ở phố núi Đà Lạt chỉ nở vào mùa xuân có tên gọi là hoa đào .Nhưng có bao giờ bạn chiêm ngưỡng vẽ đẹp nơi đây khi có những cánh hoa rơi rụng lã tả trong gió như một trận mưa hoa chưa .

Trong những ngày đầu năm khi thời tiết vãn đang se se lạnh chính là thời điểm lí tưỡng nhất để bạn chiêm ngưỡng hoa đào khoe sắc nhiều nhất trong nắng xuân .

Hoa đào nở sớm dịp Noel đến quá Tết tây là hết. Nhờ ảnh hưởng không khí lạnh kéo dài, hay là một kiểu thời tiết bất thường, như tuyết rơi ngập Texas, cả sa mạc Nevada, mà mùa hoa muộn hẳn làm cho Xuân Đà Lạt rực hồng?

Ai cũng biết hoa Mai Anh đào là hoa đặc hữu Đà Lạt. Một số người cho rằng người Tây mang tới trồng, nhưng kỳ thật loài hoa này vẫn mọc hoang trong các vùng núi cao miền Bắc nước ta.

Những cánh hoa đào với màu sắc phơn phớ giống như má hồng của người thiếu nữa tuổi đôi mươi đang e ấp .Nếu bạn đến đúng thời điểm , chỉ cần thả bộ lang thang trên một con đường để chiêm ngương hoa đào nở rộ cả con phố .

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s