Hoa lan dịp tết

Những người yêu hoa lan đang rộn rã đến các vườn lan tại TP HCM để tìm kiếm lan tết và các giống hoa lan mới . Dạo quanh các vườn lan trên địa bàn TP,HCM trên đường Hoàng Văn Thụ , không thu gì những mặc hàng khác, thị trường hoa lan những ngày này đã bắt đầu tăng mạnh lên đến 50% so với những ngày thường trước đây .

Theo một chủ vựa lan lớn ở gần sân bay Tân Sơn Nhất , những giống lan mới thường được chào ở thời điểm trước tết 3 – 4 tuần và lan giữ hoa bền được cả tháng nên người chơi lan phải săn lùng giống lạ sớm để dành cho tết . Nếu chuẩn bị lan vào dịp sát tết thì chỉ còn lại những hoa lan với màu sắc và kiểu dáng củ .Năm nào cũng vậy, thời điểm gần tết các chủ vườn thường tung ra những loài hoa lan mới với mằu sắc ngày càng đa dạng và phong phú .

Giá thành của một châu hoa lan tuỳ thuột vào độ độc và vẽ đẹp của nó . Dạo gần đây , người yêu lan chú ý đến một loại lan mới là lan ngọc điểm với điểm đặc biệt trên cánh hoa xuất hiện những hoạ tiết giống hình mặt chú cọp trên cánh hoa . Loài hoa này khá hiếm và được nhiều người tìm kiếm do mang vẽ mặt của một trong 12 con giáp .
Theo các chuyên gia ở Hội Hoa lan cây cảnh TP. HCM , người mới chơi nên chọn các cây lan ngọc điểm đã được lai tạo và tuyển chọn để dễ trồng, cây to, khỏe, đơm nhiều hoa, hoa lớn và cành hoa dài hơn hoa lan rừng nguyên thủy . Khuyết điểm duy nhất của lan ngọc điểm là dễ bị rụng lá do ruồi vàng gây nên.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s