Du lịch Bungari mùa hoa hồng nở

Thung lũng Hoa Hong là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của quốc gia hoa hồng Bungari , với vị trí địa lí ở phía nam dãy nói Balkam hùng vĩ . Đây là nơi nổi tiếng nhất thế giới với nghề trồng hoa hồng và là nguồn cung cấp hoa hồng chủ yếu cho toàn thế giới . Theo thống kê thì nơi đây cung cấp đến 85% sản lượng tin dầu hoa hồng mà thế giới sữ dụng , góp phần tích cựng cho nên công nghiệp nước hoa chiếc xuất từ hoa hồng .

Vụ thu hoạch hoa cuối cùng trong năm vào khoảng tháng 5 đến tháng 6 . Bạn có ý định du lịch Bungari thì đây là khoảng thời gian thích hợp nhất để bạn khám phá nơi đây , đến đây bạn có thể cảm nhận vẽ đẹp của vùng đất tràn ngập hoa hồng . Tưởng chừng việc thu hoạch hoa hồng khá đơn giản, nhưng thật sự đây là một công việc đòi hỏi nhiều sự cẩn thận và khéo léo qua đôi tay người phụ nữ . Từng đóa hoa được chọn hái nhẹ nhàng bởi cánh hoa bị giập sẽ mất một lượng tinh dầu đáng kể.

Hàng năm vùng này tổ chức lễ hội Hoa hồng để tôn vinh nghề trồng hoa hồng truyền thống và ngày nay nó trở thành điểm thu hút du khách đến thăm xứ sở hoa hồng Bungari . Lễ hội này diễn ra vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 6 . Người người nô nức tham gia lễ hội . Họ mặc trang phục truyền thống, đầu đội những vòng hoa hồng, cổ đeo những chuổi hoa rực rỡ . Ngoài ra , một cuộc thi được nhiều người bản địa nơi đây trông chờ nhất chính là cuộc thi Nữ Hoàng hoa hồng được tổ chức dành cho những phụ nữ nơi đây .

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s