Hoa hồng mừng ngày quốc tế Phụ Nữ 8-3

Năm nay do tình trạng hoa khan hiếm dịp sau tết nên để chuẩn bị hoa cho kịp dịp 8-3 tới, cả những cữa hàng hoa , những thương lái lẫn những người nông dân trồng hoa lại bắt đầu chuẩn bị hoa cho kịp dịp 8-3 này , được ưa chuộng nhiều nhất hoa hong .
Giá từ 5 đến 7 ngàn đồng / cành , đó chính là giá hoa hồng đỏ tại vường vào dịp 8-3 ; các màu hoa hồng khác do ít được ưa chuộng nên giá tăng nhẹ lên giao động từ khoảng 3 đến 4 ngàn .
Dù giá hoa tăng nhanh nhưng hiện các làng hoa Đà Lạt đã bắt đầu hết hoa , vừa mới thu hoạch sớm hoa để phục vụ thì trường lễ tình nhân nên nhiều người e sợ hoa không kịp ngậm nụ cho ngày 8-3 , những người có hoa đúng dịp này thì phải ưu tiên cho những thương lại quen biết trên thị trường hoa TP HCM
Sản lượng hoa hồng dịp này giảm do thời tiết lạnh lại vừa tập trung phục vụ ngày Lễ Tình nhân 14/2 nên hoa không kịp ra hoa .
Nông dân trồng hoa Vũ hoàng Anh , người có nhiều năm kinh nghiệm trồng hoa tại làng hoa Vạn Thành cho chúng tôi biết , gia đình ông có khoảng 3 ngàn m2 đất trồng hoa hồng, cẩm chướng và đồng tiền , để chuẩn bị cho 8-3 , ông và gia đình đã cắt ghép được khoảng 1 ngàn cành hồng phục vụ nhu cầu tặng hoa dịp này . Nhưng ông cho biết thêm , lãi suất thu hoạch hoa dịp này cũng không tăng so với mọi năm vì bên cạnh việc hoa tăng giá nhưng sản lượng hoa lại giảm, hầu hết các loại chi phí khác như phân bón, thuốt trừ sâu cũng tăng .


Ngoài hoa hồng, những loại hoa khác như đồng tiền , cẩm chướng, tỉ muội do không được ưa chuộng vào dịp Valentine vừa qua nên vẫn còn rất nhiều . Vào đúng dịp 8-3 dự kiến sẽ tăng giá so với ngày thường khoảng khoảng 20% ./.

Mọi nhu cầu cần hoa cho dịp 8-3 xin vui lòng liên hệ số 146c Nguyễn Đình Chính F8 Quận Phú Nhuận hoặc truy cập website TANGHOA.VN để biết thêm chi tiết .

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s