Thế giới đón mừng ngày quốc tế phụ nữ 8 tháng 3

“Ngày tôn vinh phụ nữ ngay 8 thang 3 là một ngày toàn cầu chào mừng những thành tựu kinh tế, chính trị và xã hội của phụ nữ trên khắp thế giới. Năm 1911,sau khi được cả thế giới chú ý, lần đầu tiên người ta tổ chức ngày lễ Quốc Tế Phụ Nữ , nhiều nước trên thế giới đã đón nhận nồng nhiệt một cách nghiêm túc , từ việc chuẩn bị những lời chúc 8 3 , trao tặng hoa và những món quà nhỏ cho đến những cuộc tụ họp, những hội nghị doanh nghiệp và các buổi lễ khác nhằm thăng tiến các cơ hội và quyền lợi bình đẳng cho phụ nữ trong mọi khu vực của xã hội.

Gần đây nhất, trong một chuyến công du đến Nhật Bản , ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã nói với những sinh viên Nhật rằng việc thực hiện bình đẵng giới và trao thêm nhiều quyền hành cho người phụ nữ là góp phần làm tăng thêm sự phát triển và tiến bộ của xã hội tại các nước trên thế giới .

Cả thế giới đang phát triển với nhiều thành tựu khoa học ngày càng tiên tiến , các thành phần trong xã hội đều được tận dụng, lao động để xây dựng đất nước và xã hội ngày càng tốt đẹp hơn , nam cũng như nữ tham gia vào việc xác định đường lối hòa bình, tiến bộ và thịnh vượng .

Một xã hội không thể phát triển nếu không có sự đóng góp của phụ nữ , kể cả việc giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế và thúc đẩy xã hội văn minh, đặc biệt là nữ quyền và giáo dục, y tế, năng lượng sạch và chính quyền tốt đẹp .”

Vai trò quan trọng của nữ trên thế giới này là không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực . Tất cả chúng ta không thể sống nếu thiếu bóng dáng của những người phụ nữ . Mọi người chúng ta hãy cùng vinh danh những người phụ nữ trong ngày 8 tháng 3 , vinh danh tất cả những người mẹ, những người chị, những người vợ và cả những người phụ nữ khác xung quanh chúng ta .

Chọn hoa hong cho ngày 8 tháng 3 tại đây .

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s