Nghề trồng hoa hồng ở nước ta

Nghề trồng hoa hong, là một nghề đã mang lại giá trị kinh tế rất cao đối với nhiều người dân trồng hoa tại Đà lạt cũng như ở một số nơi khác trên nước ta , loại hoa tượng trưng cho tình yêu , được nhiều bạn trẻ dùng làm quà tặng trong các dịp lễ lớn và giá trị kinh tế cao , chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi chút về nghề và cuộc sống của những người nông dân trồng hoa hồng nhé .
Mọi người đều thích hoa hồng .
Hoa hồng tượng trưng cho . Từ ngoài vườn hoa đến trong nhà , từ trẻ em đến cả những người già, ai ai cũng yêu mến và dành cho hoa hồng những tình cảm tốt đẹp nhất . Người ta tôn thờ hoa hồng là nữ chúa của các loài hoa . Tôi đã đi nhiều nước trên thế giới. Ở đâu cũng thấy tràn ngập hoa hồng .
Tại các nhà hàng , khách sạn , người ta dùng hoa hồng để trang trí trên những bàn khách , bàn ăn hay tại các ban công những ngôi nhà . Nếu có dịp đến Đà Lạt bạn có thể thấy rõ điều này , hoa hồng rất được ưa chuộng , hoa hồng Đà Lạt và xuất hiện khắp ở mọi nơi …
Nếu những các ngày lễ , một số bạn có thể chọn hoa lyly, hoa cẩm chướng, hoa cúc, Tulip làm quà tặng … Những hoa hồng là loài hoa được nhiều người tìm mua nhất , lượng hoa hồng được bán ra vào các ngày lễ là cao nhất . Hoa hồng gắn liền với nguồn thu nhập của nhiều người dân Đà Lạt, hoa hồng giúp cho người dân Đà Lạt trở nên sung túc hơn .
Tuy nhiên việc trồng hoa hồng cũng không hề đơn giản .
Hoa hồng là loài cây hoa ôn đới, phát triển tốt tại những nơi có lượng mưa vừa đủ , khí hậu mát mẽ dễ chịu và đủ ánh sáng . Nhiệt độ thích hợp nhất với chúng là từ 18-25 độ C, lạnh dưới 12 độ C là cây đã sinh trưởng chậm lại . Nếu nhiệt độ cao hơn 25 độ C, cây cũng bị ảnh hưởng, hoa nhỏ đi và chất lượng cũng kém . Hoa hồng sống tốt ở những nơi có lượng mưa trung bình hằng năm từ 1 đến 2 ngàn mm , điển hình là Đà Lạt của nước ta .
Vấn đề ngập úng nước chính là vấn đề nhiều nhà vườn quan tâm . Nên trồng hoa hồng tại những nơi có thể thoát nước , đất bằng phẳng tránh bị ngập nước và đất có chứa nhiều mùn . Có gia đình rất cầu kỳ : Họ vét bùn ao lên và phơi khô . Sau đó đập nhỏ rồi rải lên các luống dự định trồng hoa hồng thành một lớp dày 10-20cm . Xung quanh luống, họ dùng tre, nứa hoặc viên ngói xếp ken nhau để tôn cao luống lên khoảng 40-50cm .
Cây sẽ phát triễn rất tốt nhờ vào lớp mùn tơi xốp đó, người trồng lại tiết kiệm được chi phí bón phân và tránh được nhiều nấm bệnh cho cây .Nếu không dùng cách này thi đòi hỏi phải bón phân cho cây để cây sống tốt . Nên bón thêm các loại phân như đạm, kali, lân sao cho cận đối và hợp lý trong từng giai đoạn phát triển của hoa hồng .Dùng vôi để đưa pH của đất tới khoảng 5.5-6.5. Tránh đất chua, phèn, đất bị ứ nước .

 


Hoa hồng là loài hoa với rất nhiều chủng loại m, màu sắc nên việc chọn giống hoa hồng tuỳ thuột vào thị yếu của thị trường và nhu cầu của người dùng . Hoa hồng là giống hoa có rất nhiều loại , đặc biệt về màu sắc , có rất nhiều sắc màu cho bạn lựa chọn từ hồng, cam , trắng , tím … ngay cả màu đen cũng có , loại hoa hồng đen tượng trưng cho tình yêu bất tử . Với kỹ thuật hiện đại, chắc chắn còn có những giống hồng đặc sắc sẽ xuất hiện.
Tại Việt Nam , thị trường chủ yếu vẫn là các loại hoa hồng đỏ, với thân dài , thẳng và hoa lớn . Đây là giống hoa hồng đặc biệt được nhập khẩu từ Hà Lan . Cũng có người lại thích loại hoa hồng có hoa bé tí để trồng trong chậu, bày trên bàn. Trung quốc đã nhập giống hoa hồng này phục vụ cho nhu cầu của người dùng Việt . Những người nông dân trồng hoa hồng căn cứ vào sở thích và nhu cầu của người tiêu dùng mà chọn giống hoa hồng thích hợp về màu sắc và hình dáng .

 


Đối với những người trồng hoa , việc trồng hoa hồng không khó mà đòi hỏi người ta phải yêu quí loài hoa này và tốn nhiều công sức. Ngày nay, hoa hồng đem lại nguồn giá trị kinh tế rất cao cho nhiều người , ở Đà Lạt, người nông dân làm giàu nhờ vào hoa hồng .Hoa hồng là cả một nền công nghiệp trên thế giới .

Bạn có nhu cầu cần hoa hồng cho ngay 8 thang 3 vui lòng liên hệ 0839375678 hoặc truy cập website tanghoa.vn để biết thêm chi tiết .

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s