Hoa hồng tăng giá ngất ngưỡng trước thềm ngày 8-3

Dù giá hoa hong đã tăng gấp 8 lần so với giá hoa ngày thường , thế nhưng lượng hoa hồng phục vụ cho ngày 8 tháng 3 hầu như không còn để cung cấp cho các thương lái đến hỏi mua hoa .
Dịp 8 tháng 3 này , bà con ở làng hoa Vạn Thành Đà Lạt được dịp hân hoan khi giá hoa tăng cao , lượng hoa của tất cả các nhà vườn thu hoạch cũng không đủ để đáp ứng thị trường hoa tại thành phố Hồ Chính Minh.
Sáu ngàn đồng cho một cành hồng là cái giá rất cao , tăng gấp 8 lần giá ngày thường ,các đại lý đã tăng giá hoa lên nhưng vẫn không đủ hoa để thu mua .


Hoa hồng đỏ là loại hoa hồng được ưa chuộng nhiều nhất vào dịp này , ngoài ra các loại hoa hồng màu khác cũng tăng giá không kém .
Cụ thể hoa hồng vàng 3.500 đồng, hoa hồng cam 3.500 đồng, hoa hồng trắng, hoa hồng phấn có giá 2.500 đồng/bông, hoa đồng tiền 1.500 đồng/bông, hoa lys, tỉ muội cũng tăng giá chóng mặt .
Dù cho giá hoa có tăng đến mấy đi nữa thì các nhà vườn vẫn không thể cung cấp hoa cho các đại lý được vì đa số hoa đã được đặc mua từ trước .
Một nông dân trồng hoa hồng lâu năm tại làng hoa Vạn Thành Đà Lạt , chị Nguyễn Thị Hồng , nói với chúng tôi : “ Sản lượng hoa hồng dịp 8 tháng 3 này giảm đi đáng kể, với 2 sào đất trồng hoa nếu những dịp 8 tháng 3 năm trước lượng hoa hồng thu hoạch được khoảng 2000 cành thì năm nay chỉ được 700 cành . Do giao hẹn với mối quen ở TP.HCM nên tôi phải mua hoa của hàng xóm để bán lại ”.
Hoa hồng tăng giá cao như vậy ngoài việc thị trường hoa khan hiếm còn do việc một số thương lái từ Nha Trang , TP .HCM , Bình Thuận … đã tranh thủ đặc hoa từ rất sớm nên giá hoa tăng cao .
Hoa hồng dịp này khó ngậm nụ được vì nạn sâu bện , thời tiết lạnh kéo dài …

Mọi nhu cầu cung cấp hoa hồng cho ngay 8 3 xin vui lòng liên hệ 0839375678

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s