Niềm vui người trồng hoa hồng tại Đà Lạt

Thị trường hoa nhộn nhịp trước ngày Valentine tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt , người trồng hoa hong đỏ lại mệt nhoài từ sáng sớm tới tận đêm khuya . Tuy vất vã , bận rộn là thế nhưng đây cũng chính là những ngày vui nhất của những người nông dân trồng hoa khi lượng nhu cầu cần hoa hồng của khách hàng tăng đột biến và hơn hết, đây là dịp mà hoa hồng có giá cao nhất .
Người trồng hoa Đà Lạt nhộn nhịp vào ngày 8-3
Năm nay , dịp 8 tháng 3 hoa hồng không đủ sản lượng và kém cả về chất lượng như những năm trước nguyên nhân chính của vấn đề này là do những đợt không khí lạnh vừa qua , hoa không ngậm nụ được , nhưng niềm an ủi nhất của người nông dân là tuy sản lượng ít nhưng hoa lại được giá cao .

 


Kể từ tuần trước, giá một một bông hoa hồng đỏ tại vườn lên đến 5000 , mức giá này so với giá hoa ngày thường đã tăng gấp 4 lần .
Thị trường hoa ngày 8 tháng 3 năm nay lại càng khan hiếm hơn mọi năm do dịp tết và dịp Valentine năm nay quá cận nhau nhiều người trồng hoa hồng cho biết , nếu thị trường hoa hồng vẫn như năm ngoái thì sản lượng hoa hồng sẽ tăng cao hơn nữa .
Một số thương lái chuyên thu mua hoa hồng vận chuyển đi TPHCM và các tỉnh miền Trung tiêu thụ nhận định, đỉnh cao của giá hoa hồng đỏ tại vườn ở Đà Lạt trong dịp ngày 8 tháng 3 năm nay có thể lên tới 8.000 đồng/bông .

 


Chị Nguyễn Thị Hồng, ở Vạn Thành, tay thoăn thoát cắt hoa dưới tiết trời se lạnh của Đà Lạt nhưng trên vầng trán chị vẫn lấm tấm mồ hôi, cho biết : “ Nếu năm nào giá hoa cũng cao như năm nay thì những giọt mồ hôi của người trồng hoa nhiều mấy thì vẫn đáng ”.
Các loại hoa khác như hoa ly, hoa cẩm chướng, hoa cúc và nhiều hoa hồng màu khác cũng tăng giá lên rất nhiều .
Mọi nhu cầu đặc hoa ngay 8 3 quí khách vui lòng liên hệ 0839375678 hoặc truy cấp website tanghoa.vn để biết thêm chi tiết

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s