Hoa cúc trắng từ vẽ đẹp thuốt thảo dược

Hoa cuc trắng ,nhiều người vẫn gọi là bạch cúc , mỗi bông hoa chỉ có kích thướt bằng cái khuy áo là loại hoa rất được yêu thích . Hoa cúc trắng ngoài vẽ đẹp tự nhiên còn có nhiều công dụng chữa bệnh nên cũng được xếp vào dạng thảo mộc .
Hoa cúc trắng được thu hoạch khi còn chưa nở , để được những bông hoa chất lượng tốt nhất nên thu hoạch hoa vào lúc sáng sớm sau đó hoa được phơi khô và bảo quản ở nhiệt độ thấp . Nhưng theo nhiều bác sĩ đông y cho biết , nếu dùng hoa cúc như một vị thuốt để điều trị bệnh và muốn đạt hiệu quả tốt nhất nên sữ dụng khi những bông hoa cúc trắng đang còn tươi .
Hoa cúc trắng có tác dụng làm đẹp rất tốt , nếu dùng trà hoa cúc mỗi ngày trong thời gian dài sẽ giúp cơ thể khoẽ mạnh, thanh nhiệt và trẻ lâu .
Dùng hoa cúc trắng thường xuyên để điều trị nhiều bệnh như đau mắt đỏ, tăng huyết áp , đau đầu , nóng sốt , cảm mạo , tán phong, lưu thông khí huyết .


Sau đây xin giới thiệu vài phương thuốc trị liệu từ bạch cúc để tham khảo và áp dụng khi cần thiết .
– Tác dụng giúp mắt sáng ra : Hằng ngày sử dụng kim cúc trắng tức bạch cúc pha trà uống lâu dài sẽ làm mắt sáng ra và trẻ lâu.
– Tác dụng giảm huyết áp : để điều trị bệnh cao huyết áp , người ta dùng hoa cúc trắng đi kèm với một số dược thảo khác như hoa hoè , lạc nhân sắc thành thang , uống khoảng 10 thang thuốt sẽ khỏi .
– đau đầu và cách chữa bệnh bằng hoa cúc : Hoa cúc điều trị được cả bệnh đau đầu ở nhiều người do căng thẳng mệt mỏi , bạn có thể dùng 9g hoa cúc trắng , 3g hoa nhài , 10g rau má và 6g cúc bách nhật sắc thành thuốt rồi uống khoảng từ 3 đến 5 ngày mỗi ngày khoảng 4 lần .

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s