Huế rực rỡ sắc vàng hoa cúc mùa xuân

Không biết tự bao giờ , hoa cuc tượng trưng cho những tâm hồn lãng mạn của mùa thu . Mai Lan Cúc Trúc gắn liền với Xuân Hạ Thu Đông . Hoa cúc vàng nổi bật trong màu xanh cây cỏ, với trời xanh mây trắng bao la, với gió hây hây, trong cảnh làng quê miền Bắc, là cảm hứng vô tận của những người yêu thiên nhiên . Mùa thu luôn làm cho tâm hồn ta trở nên bay bổng , là mùa của những kỹ niệm với lá vàng rơi , mùa của tình yêu và nổi nhớ . Vào mùa thu, hầu hết các loài hoa khác đã khép hoa và bắt đầu rụng là thì hoa cúc lại đua nhau khoe sắc, có lẽ vì thế mà người ta yêu thích loài hoa này ?


Mùa thu và hoa cúc trong thơ Xuân Quỳnh đã hòa quyện với nhau, đi vào tình yêu muôn thuở . Còn ngày nay hình ảnh của của hoa cúc là hình ảnh của một màu xuân an lành , là những ngày tết yêu thương . Không biết tự bao giờ , người Việt ta đã có thói quen dùng hoa cúc để chưng trong nhà vào những dịp tết . Nếu ai có dịp đến Huế để có thể cảm nhận được hết vẽ đẹp của của những vườn hoa cúc rực rỡ ; và cứ Tết đến, từ cơ quan đến nhà dân, từ thành thị đến thôn quê, từ đầu làng đến ngỏ xóm đều trưng hàng hàng chậu cúc tươi vui trong nắng sớm đầu xuân . Cúc có nhiều loại: loại đại đóa, loại vừa phải, loại kim cúc, có nhiều màu: vàng, cổ đồng, tím, trắng, xanh ngọc,… nhưng nhiều nhất vẫn là cúc vàng, một màu vàng lạc quan, tươi sáng. Hoa cúc tượng trưng cho cái đẹp , cho ý chí và lòng quyết tâm cho những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống nên cứ đúng dịp tết người ta đều chưng trong nhà mình những chậu hoa cúc đang khoe sắc rực rỡ .


Mùa xuân Huế thêm rực rỡ nhờ hoa cúc, thêm ấm áp nhờ mứt gừng, thêm nét mới nhờ có hoa lily mới trồng thành công ở vùng đất này , làm cho Huế vốn thơ mộng nên thơ nay càng trở nên xinh đẹp hơn với sắc màu vàng rực rở của hoa cúc và sắc trắng của hoa lyly .

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s