Tản mạn ngày Valentine yêu thương

Vào ngay Valentine, các bạn trẻ thường chọn những bó hoa hồng tươi nhất , những hộp socola đẹp nhất để dành tặng cho những người mà mình yêu thương . Tuy nhiên, không phải quốc gia nào trên thế giới cũng đón ngày Valentine như vậy, trên nhiều nơi người ta có truyền thống đón mừng Valentine hoàn toàn khác nhau . Hãy xem những chàng trai và các bạn trẻ trên nhiều quốc trên thế giới có chào mừng ngày Valentine giống như Việt Nam không nhé !
Đức
Những bó hoa tươi luôn là quà tặng vào ngày này của giới trẻ Đức , đây chính là thông điệp tình yêu mà họ muốn gửi đến những người thân yêu của họ . Vào này này ,các cửa hàng hoa thường không đủ hoa để cung cấp nên nếu muốn hoa hoa người mua phải đặc trước một tháng . Những người thân yêu trong gia đình cũng được nhận những bó hoa tươi thắm từ các chàng trai .

 


Pháp
Pháp là đất nước có truyền thống tổ chức lễ hội Tình yêu mang màu sắc lãng mạn nhất thế giới. Người Pháp đón ngày Valentine ngọt ngào với những lời yêu thương , các cặp tình nhân dành rất nhiều thời gian bên nhau vào ngày này . Các bạn trẻ thường dành tặng cho nhau những hộp socola hình trái tim để thay những thông điệp của tình yêu .

 


Xứ Wale (Nước Anh)
Những chiếc muỗng đáng yêu làm bằng gỗ được chạm khắc là những món qua Valentine dành tặng cho những người yêu thương của mình .
Hình ảnh những chiếc chìa khoá , và ổ khoá hay những hoa văn , hình trái tim chính là những hoạ tiết không thể thiếu trên mỗi chiếc muỗng quà tặng . Đây chính là những thông điệp : “ Bạn đã khoá chặt trái tim tôi”, “ Bạn đã thực sự cởi mở tấm lòng để đón nhận tình cảm từ một ngừơi nào khác”.
Nhật Bản
Đây là ngày tỏ tình của những cô gái Nhật dành cho những người mà họ đang thầm thương trộm nhớ . Ngoài người yêu thì các bạn nữ còn dành tặng socola cho bạn bè, người thân và kể cả đồng nghiệp . Qùa tặng ngày 14/2 thường là những món đồ tự làm hoặc mua ngoài tiệm, sôcôla vẫn là quà tặng phổ biến nhất. Các cô gái sẽ dành những thanh socola giri-choko để dành tặng cho những người đồng nghiệp , người thân thay cho lời cảm ơn .

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s