Rượu vang loại thức uống ngày càng phổ biến và phát triển tại Việt Nam

Càng ngày ruou vang càng trở nên thân thuộc trong những dịp vui, bữa tiệc của người Việt. Thức uống có xuất xứ từ châu Âu, giờ đã được “Việt hóa” trên những cánh đồng nho Ninh Thuận. Thưỡng thức rượu vang cũng không phải là điều dễ dàng, đòi hỏi người uống phải biết cách để có thể cảm nhận được hương vị tuyệt vời của nó .

Đồ uống có cồn được lên men từ nước nho ép tươi được gọi là rượu vang . Đó là định nghĩa cơ bản về một thức uống hầu như không thể thiếu trong những bữa ăn của người phương Tây, đặc biệt vào những ngày lễ Tết hay dịp kỷ niệm. Phổ biết nhất là các loại ruou vang Phap, vang Ý, vang Úc,ruou vang Chile, nhưng có lẽ ít người biết rằng di chứng khảo cổ đã chứng minh rằng kỹ thuật làm rượu vang đã có từ 5 đến 6 nghìn năm trước Công nguyên ở vùng Damascus gần biển Đen (nay thuộc nước Cộng hòa Hồi giáo Syria).


Rượu vang được ví như là một loại thức uống khoa học dưới thời Ai cập cổ đại . Các chuyên gia chăm sóc cho những đám nho thật tốt và tươi để có được những quả ngon nhất , các nô lệ sẽ ép những quả nho này sau đó lên men theo công thức riêng của họ, những loại rượu này có thể bảo quản đến hàng trăm năm sau mà giá trị vẫn không đổi , thậm chí còn ngon hơn . Rượu vang đã trở thành một mặt hàng béo bở và đi theo thuyền bè, lạc đà đến những trung tâm thương mại của thế giới hồi đó. Rượu vang được tiêu thụ chính thức và phát triển nhất vào thời Hy Lạp cổ đại . Rượu vang nhanh chóng lang rộng ra các đế quốc Pháp , Đức , Ý và ngày nay là cả Châu Âu .

Tanghoa.vn đơn vị chuyên cung cấp các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới . Mọi chi tiết hay nhu cầu sử dụng xin quí khách hàng vui lòng liên hệ theo số 0839375678 hoặc truy cập website www.tanghoa.vn để biết thêm chi tiết .

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s