Sự phát triển của thương hiệu rượu Vang Pháp

Ruou vang Phap bắt nguồn từ miền Nam nước Pháp vào thế kỷ thứ 6 trước Công Nguyên –thời Hy Lạp đóng chiếm . Người dân thành phố Marseille bắt đầu phát triển phát triển nghề trồng nho trong sự quản lý của người Hy Lạp . Đế Chế La Mã đã cho phép những vùng ở phía Nam nước Pháp sản xuất ruou vang . Nghề trồng nho được truyền bá rộng rải trên khắp cả nước, người có công truyền bá chính là thánh Martin of Tours . Trong suốt thời Trung Cổ loạn lạc, những thầy tu đã có công giữ gìn các ruộng nho và kỹ thuật làm rượu. Các tu viện có sự bảo hộ cao, nguồn lực lao động dồi dào để sản xuất rượu vang cho những dịp lễ và nhờ nó tăng thêm thu nhập đáng kể.


Vào lúc đó, những rượu cao cấp được sản xuất từ các nhà thờ thiên chúa giáo, vì hầu hết những ruộng nho lớn đều được sở hữa của họ . Một thời gian sau, giới quí tộc bắt đầu mở rộng diện tích trồng nho thêm rộng lớn . Tuy nhiên, cuộc cách mạng Pháp đã lãnh đạo phong trào tịch thu bớt ruộng đất của nhà thờ, giới quý tộc chia cho nhân dân. Nhờ vậy , nghề trồng nho và sản lượng nho cũng tăng lên nhiều so với lúc trước . Mặc dù thời đó Bordeaux đã xuất khẩu rượu nhưng mãi đến năm 1850 hầu hết rượu của Pháp vẫn chỉ phục vụ cho nhu cầu nội địa. Sau này nhờ chi phí vận chuyển giảm do sự phát triển của đường sắt và đường bộ nên sản lượng rượu vang xuất khẩu tăng lên đáng kể .
Nghề trồng nho được người La Mã phổ biến ra một vùng đất mà họ gọi là xứ Gaul , họ đã khuyến khích trồng nho tại các khu vực sau này đã trở thành các vùng rượu vang nổi tiếng như Bordeaux, Burgundy, Asace, Champagne, Languedoc, Loire Valley và Rhone.

Mọi nhu cầu mua rượu vang chính hãng bạn có thể liên hệ địa chỉ 47 Huỳnh Tịnh Của F8 Quận 3 điện thoại 0839375678 hoặc truy cập website www.tanghoa.vn để biết thêm chi tiết .

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s