Bordeaux – thành phố rượu vang xinh đẹp nhất thế giới

Bordeaux với vị trí địa lí bên bờ sông Garonne và là một thành phố cảng thuột miền tây nam nước Pháp . Được nhiều người ví như kinh đô của nhưng loại ruou vang chất lượng tuyệt vời của nhân loại ,nổi tiếng nhất có lẽ là thương hiệu rượu Bordeaux . Ruou vang Phap vào thế kỉ thứ VIII đã được người dân nơi đây phát triển thành một nghề truyền thống. Không chỉ có vậy, nhiều địa điểm lịch sử của thành phố còn nằm trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO với mô tả “đô thị vượt trội và ấn tượng tuyệt vời về kiến trúc” của thế kỷ XVIII .
Tiềm lực đất trồng nho nơi đây khá lớn với hơn 13.000 nông trại nho, 9.000 xưởng sản xuất rượu vang và diện tích lên đến 120.000 ha đất trồng nho , gọi nơi đây là thủ đô rượu vang quả không sai . Là nơi sản xuất sản lượng rượu vang nhiều nhất thế giớ với hơn 700 triệu chai vang mỗi năm , có thể nói đây là nơi mà những chai rượu vang đắc tiền nhất , ngon nhất được sản xuất cung cấp cho thị trường rượu vang thế giới .
Sở hữu những công trình kiến trúc tinh hoa của của châu Âu thế kỷ XVIII, thành phố Bordeaux luôn là sự lựa chọn ưu tiên của khách du lịch và các nhà làm phim. Du khách thường bắt đầu khám phá Bordeaux từ quảng trường trung tâm thành phố, nơi có nhà hát lớn Grand Theatre – biểu tượng văn hóa của Bordeaux. Đây là nhà hát có khung bằng gỗ duy nhất con sót lại tại châu Âu được xây dựng từ những năm 1773 đến 1780 . Nét đặc trưng nữa của nhà hát này là 12 cây cột trang trí theo kiến trúc Hy Lạp được dựng trước mặt tiền nhà hàng Grand Theatre tạo cho nhà hát thêm nét duyên dáng .


Du khách không thể không ghé thăm những viện bảo tàng lớn đặt trong những tòa nhà cổ kính nằm ở trung tâm thành phố. Những bảo tàng này hiện đang lưu giữ và triển lãm những hiện vật lịch sử của địa phương và quốc gia, sinh vật biển và dụng cụ sản xuất rượu vang. Tiêu biều nhất có thể nói đến là bảo tàng Beaux-Arts .

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s