Những vùng đất với truyền thống rượu vang của nước Pháp

Pháp vốn được biết đến là xứ sở của ruou vang , ngoài ra với vẽ đẹp lãng mạn , cổ kính, đất nước này làm nao lòng không biết bao nhiêu khách du lịch trên khắp thế giới . Hãy điểm lại những vùng đất xinh đẹp với nền truyền thống hàng ngàn năm về nền công nghiệp ruou vang Phap .

1. Vùng đất của vang trắng – Alsace

Vùng đất Alsace là nơi sản xuất nhiều chai rượu vang trắng nhất của nước Pháp . Tại Pháp vùng đất Alsace là nơi sản xuất rượu vang trắng nhiều nhất chiếm đến 30% trữ lượng vang trắng của cả nước . Với truyền thống làm rượu bằng phương thức pha trộn vùng đất Alsace thơ mộng năm giữa song Rhone và biên giới Đức . Nơi đây là nơi những loại rượu vang trắng nổi tiếng trên khắp thế giới . Những loại rượu ở đây rất ngon với hương thơm đặc trưng và có mùi vị rất thơm .

2. Vùng trồng nho Beaujolais

Vùng đất thơ mộng xinh đẹp này nằm gần thung lũng Rhône ở phía bắc của thành phố Lyon . Nơi đây sở hữu đến 13 loại rượu vang nổi tiếng mang thương hiệu Beaujolais . Trong số đó rượu vang Beaujolais Nouveau là loại rượu nổi tiếng nhất của nơi đây với màu sắc hồng lựu .


3. Thủ phủ của rượu vang Pháp – Bordeaux

Đây là nơi sản xuất ra những chai rượu vang ngon nhất thế giới . Với vị trí khá đẹp phía tây nam nước Pháp nằm ngay bờ Đại Tây Dương được mệnh danh là kinh đô của những chai rượu vang ngon nhất thế giới , với diện tích trồng rượu vang vô cùng rộng lớn . Bên cạnh đó nơi đây còn được UNESCO công nhận nhiều di sản văn hoá thế giới với những công trình kiến trúc phổ biến .


4. Vùng trồng nho nổi tiếng Bourgogne

Vang đỏ và vang trắng là sản phẩm rượu chính của vùng đất toạ lạc tại phía Đông nước Pháp. Đây là một trong những vùng đất sản xuất rượu vang không thua kém gì vùng đất Bordeaux .

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s