Rượu vang và những giá trị trong ẩm thực Việc

Trong những bữa tiệc gia đình ngày xuân , ly ruou vang làm cho người dùng có một bữa ăn thật ngon hơn khi dùng các món ăn .
Ruou vang Phap ngày càng thông dụng trên những bàn tiệc vào các ngày lễ hiện nay . Phổ biến là thế nhưng rượu vang là loại thức uống mà đòi hỏi người thưởng thức cần phải có kiến thức mới có thể uống loại rượu này .
Có rất nhiều loại rượu vang khác nhau. Nếu căn cứ vào màu sắc, thì có vang trắng, vang đỏ, vang hồng và cả vang xám. Rượu vang đỏ chỉ có thể làm từ nho đỏ, còn rượu vang trắng có thể làm từ nho đỏ hay nho trắng . Rượu vang hồng làm từ nho đỏ, người ta để cho vỏ nho tiếp xúc với nước nho trong một thời gian ngắn sau khi ép để thu được màu hồng … Các loại vang trắng thường được chọn dùng chung với các món ăn như thịt trắng , hải sản , còn các loại thịt đỏ thường được ăn chung với các loại vang đỏ . Những bữa ăn tráng miệng thì người ta thường dùng với các rượu vang ngọt .


Rượu vang là loại thức uống tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho con người , được tạo ra trong quá trình lên men các loại nho sau đ1o được ủ trong các thùng gổ sồi qua nhiều năm . Tên các loại rượu thường được đặt theo loại nho hoặc tên gọi mà vùng làm ra loại rượu đó .
Mỗi loại rượu vang cần được bảo quản và thưởng thức ở những nhiệt độ thích hợp để cảm nhận hết vị ngon của nó.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s